Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

   Quá trình đổi mới giáo dục luôn thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Chúng ta đã có những kết quả tốt đẹp từ việc đổi mới SGK mang lại.

       Để giúp các cơ sở giáo dục, giáo viên, có thêm thông tin và lựa chọn được bộ sách tốt nhất cho học sinh thì ngày 2/3/2002 và ngày 4/3/2022 Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”, “Kết nối tri thức với cuộc sống” tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Giới thiệu sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”. Đây là những bộ sách lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong các nhà trường từ năm học 2022-2023 tới đây, thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

       Tại buổi hội thảo trực tuyến, các tác giả viết sách giáo khoa bộ “Cánh Diều” và “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã chia sẻ thông tin về quá trình biên soạn sách, những điểm nổi bật của bộ sách cũng như việc triển khai thực nghiệm bộ sách giáo khoa này. Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có 12 báo cáo, giới thiệu về các môn học: Tiếng Việt, toán, tự nhiên và xã hội, đạo đức, tin học, công nghệ, âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, hoạt động trải nghiệm; chia sẻ nhiều điểm mới trong cấu trúc, nội dung, ý tưởng, cách tiếp cận sách, đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh, rèn luyện phẩm chất, phát huy năng lực học sinh…

      Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ, giáo viên nhà trường trong buổi hội thảo trực tuyến vừa qua:

Ngoài ra các cán bộ quản lý, giáo viên tại buổi hội thảo còn được hướng dẫn sử dụng tài nguyên điện tử trong dạy học theo sách giáo khoa lớp 3; kinh nghiệm, tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

     Các tác giả cũng khẳng định việc sẽ đồng hành cùng các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong việc tập huấn giáo viên cũng như cùng giáo viên tháo gỡ các khó khăn nếu có trong quá trình dạy và học.

     Hi vọng qua buổi hội thảo này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý ngành GD&ĐT, giáo viên các nhà trường có một cách nhìn tổng quan, rõ hơn về quan điểm biên soạn, nội dung kiến thức, phương pháp trong từng bộ sách của các môn học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết